หาห้องเช่า คอนโด ทุกที่ในประเทศไทย
เพื่อการท่องเที่ยว ที่พักเยอะที่สุด

เที่ยวตามรอยแห่งศรัทธา อุดรธานี

อีสานเหนือมีหลายจังหวัดที่น่าสนใจน่าท่องเที่ยว หนึ่งในนั้นก็คงเป็นจังหวัดอุดรธานีที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 3 สถานที่ไฮไลท์เด็ดๆ ที่จะนำมาเผยแพร่กันในวันนี้อย่างทะเลบัวแดง บึงน้ำจืดขนาดใหญ่ที่มีดอกบัวสีแดงเบ่งบานเต็มท้องน้ำ ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ป่าคำชะโนด และวัดป่าภูก้อนที่มีความเงียบสงบและสวยงามท่ามกลางป่าใหญ่

 

ทะเลบัวแดง หนองหาน-กุมภวาปี     

 

ทะเลบัวแดงเป็นบึงน้ำจืดขนาดใหญ่ ชาวบ้านเรียกว่าบึงหนองหาน ดอกบัวแดงที่นี่จะบานในช่วงหน้าหนาวราวๆ เดือนธันวาคม ยิ่งอากาศหนาวเย็นเราจะได้เห็นดอกบัวแดงที่เบ่งบานมากเต็มท้องน้ำ ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการล่องเรือดูทะเลบัวแดงคือช่วงเช้า

การล่องเรือชมทะเลบัวแดง สามารถติดต่อเรือได้ที่ท่าเรือบ้านเดียม ต.เชียงแหว อ.กุมภวาปี ซึ่งที่นี่มีทั้งเรือเล็กและเรือใหญ่คอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยวในราคาที่ไม่แพง คนขับเรือมีความชำนาญ และมีเสื้อชูชีพให้บริการอีกด้วย

ระหว่างที่ล่องเรือไปตามจุดต่างๆ นอกจากจะได้ยลความงามของดอกบัวสีแดงสวยงามเต็มผืนน้ำแล้ว เรายังได้สัมผัสกับบรรยากาศและอากาศบริสุทธิ์แห่งท้องน้ำในยามเช้า ลมที่พัดเย็นสบายทำให้ผ่อนคลาย เป็นความงดงามของธรรมชาติที่หาจากที่ไหนไม่ได้จริงๆ บางจุดอาจจะพบเห็นชาวบ้านล่องเรือตกปลาเป็นบางช่วง เป็นวิถีชีวิตที่ยังอิงแอบธรรมชาติที่เราไม่ค่อยพบเห็นได้เท่าไหร่นักในเมืองหลวง

 

ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ป่าคำชะโนด วัดศิริสุทโธ อ.บ้านดุง

 

คงมีหลายๆ คนที่เคยได้ยินเรื่องเล่าต่างๆ มากมายจากป่าคำชะโนด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผีจ้างหนัง หรือเรื่องราวเกี่ยวกับพญานาค ที่นี่เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านต่างมีความศรัทธาอย่างแรงกล้ามาช้านาน ในสมัยก่อนนั้นชาวบ้านจะเรียกที่นี่ว่า วังนาคินทร์คำชะโนด

ที่ป่าคำชะโนดแห่งนี้ เต็มไปด้วยต้นคำชะโนดที่มีอายุยาวนาน ซึ่งในประเทศไทยนั้นเราจะพบเห็นต้นคำชะโนดได้ที่วัดศิริสุทโธนี้เพียงแห่งเดียวเท่านั้น นับเป็นอีกหนึ่งอันซีนของประเทศไทยที่น่าสนใจ

            นอกจากวัดศิริสุทโธที่ประชาชนในจังหวัดอุดรธานีเองแหละจังหวัดใกล้เคียงมักจะเข้ามาทำบุญไหว้พระด้วยความเลื่อมใสแล้ว ด้านในยังมีศาลเจ้าปู่ศรีสุทโธ ที่ในแต่ละวันจะมีผู้คนมากมายจากทั่วทุกสารทิศเข้ามากราบไหว้บูชาด้วยแรงแห่งศรัทธา มีรากต้นไทรขนาดใหญ่ที่ประชาชนเข้ามากราบไหว้บูชาอยู่อีกด้านหนึ่งของศาลเจ้าปู่ศรีสุทโธ มีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่กลางเกาะ เป็นอีกจุดหนึ่งที่ผู้คนนิยมเข้ามาสรงน้ำรูปปั้นพญานาค และนำน้ำใส่ขวดกลับบ้านเพื่อสักการะและเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

 

อารามแห่งศรัทธาวัดป่าภูก้อน

วัดป่าภูก้อน ตั้งอยู่ที่ อ.นายูง จ.อุดรธานี อยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 124 กิโลเมตร เมื่อเดินทางไปถึงจุดรับส่งนักท่องเที่ยวด้านล่างวัดแล้วจะมีรถสองแถวคอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยวเพื่อขึ้นไปที่วัดอีกทีหนึ่ง เนื่องจากทางบางช่วงมีความชันจึงต้องใช้ผู้ขับขี่ที่มีความชำนาญเส้นทาง

นอกจากภายนอกวัดจะมีความสวยงามแล้ว ภายในวัดยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ บรรจุในพระเกศพระร่วงศรีบูรพา มีพระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนีเป็นพระพุทธรูปปางปรินิพพาน ทำให้ด้วยอ่อนสีขาวยาว 20 เมตร มีความงดงามเป็นอย่างมาก

โดยรอบบริเวณวัดเป็นป่าไม้ที่ร่มรื่นและอุดมสมบูรณ์ เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวพุทธ ความเงียบสงบของผืนป่าแห่งนี้จึงเหมาะกับการนั่งสมาธิบำเพ็ญภาวนาสำหรับพุทธศาสนิกชนอีกด้วย

มาเที่ยวใน เที่ยวตามรอยแห่งศรัทธา ที่พักแนะนำใน อุดรธานี สำหรับท่าน
ดีมาก 19 รีวิว
อุดรธานี ประเทศไทย
ห้องพักสำหรับ 1 คน
ดีมาก 19 รีวิว
อุดรธานี ประเทศไทย
ห้องพักสำหรับ 2 คน

แนะนำสถานที่เที่ยว - ค้นหาห้องพักทั่วประเทศไทย - ค้นหาห้องพักราคาถูกที่สุด
Copyright © 2017 789room.com All rights reserved.