หาห้องเช่า คอนโด ทุกที่ในประเทศไทย
เพื่อการท่องเที่ยว ที่พักเยอะที่สุด

ท่องเที่ยวเชยชมธรรมชาติ ไปกับศูนย์วิจัยป่าชายเลนสมุทรสาคร สมุทรสาคร

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดสมุทรสาคร  คงต้องยกให้กับ  ศูนย์วิจัยป่าชายเลนสมุทรสาคร ซึ่งที่นี่นับได้ว่าเป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ หรือเรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่า  ป่าชายเลนอ่าวมหาชัย  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้  นักท่องเที่ยวทุกท่าน จะได้ค้นพบกับกิจกรรมส่องนกนับแสนล้านตัว  อีกทั้งนักท่องเที่ยวจะได้เดินเล่นดูสัตว์ชายเลนชนิดต่าง ๆ ได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะยังคงได้เชยชมกับวิวปากแม่น้ำป่าชายเลนมหาชัยทางด้านฝั่งตะวันตก ซึ่งมีความสวยงามเป็นอย่างมาก หากใครได้มาที่นี่ จะได้เชยชมและใกล้ชิดกับธรรมชาติป่าชายเลนได้อย่างมากที่สุดเลยละค่ะ

กิจกรรมผ่านการท่องเที่ยว ศูนย์วิจัยป่าชายเลนจังหวัดสมุทรสาคร

1.เชยชมนกหาดเลนปากแม่น้ำ

 

สำหรับกิจกรรมแรก และนับได้ว่าเป็นไฮไลท์ของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้  คงต้องยกให้กับ กิจกรรมดูนกหาดเลนปากแม่น้ำ ภายในศูนย์วิจัยป่าชายเลนจังหวัดสมุทรสาคร เนื่องจากพื้นที่แห่งนี้เป็นหาดเลน จึงประกอบไปด้วยแหล่งสะสมของตะกอนดิน  ที่มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแร่ธาตุ พร้อมทั้งอาหารที่ยังคงไหลปะปนไปมากับกระแสน้ำ  ส่งผลทำให้เกิดเป็นระบบนิเวศของหาดเลนปากแม่น้ำ และด้วยเหตุนี้เอง นกประจำถิ่นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น นกกระยางเปีย  นกตีนเทียน นกกระยางเขียว นกยางกรอกพันธุ์ชวา  พร้อมทั้งนกชายเลนที่ได้อพยพมาในช่วงฤดูหนาว อีกทั้งยังคงมีนกอพยพจากทวีปเอเชีย ที่มีไม่น้อยกว่า 20 ชนิด ต่างก็เข้ามาอาศัยและหากินอยู่ภายในพื้นที่แห่งนี้  ซึ่งการชมนกชนิดต่าง ๆ นักท่องเที่ยวสามารถดูในช่วงเวลาน้ำขึ้นน้ำลง  ซึ่งถ้าจะเชยชมนกได้อย่างใกล้ชิด จะต้องดูภายในช่วงระดับน้ำ 2.5 – 3 เมตร ภายในช่วงเช้าจะดีที่สุดค่ะ

 

2.เดินชมสัตว์ป่าชายเลน สัตว์น้ำหายากที่พบเห็นได้ไม่ง่าย

 

นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เชยชมนกอพยพที่มีมากกว่า 20 ชนิดแล้ว  นักท่องเที่ยวยังคงได้เชยชมกับสิ่งมีชีวิตอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปูก้ามดาบ หรือ ปูเปี้ยว  นอกจากนี้ ยังคงมีปลาตีน ปลากระจัง  ปลาดีจัง ซึ่งถือได้ว่าเป็นปลากระดูกแข็ง ตามตัวของมันจะมีจุดวาว ๆ ออกสีเขียวมรกต ซึ่งมีความสวยงามแปลกตาเป็นอย่างมากเลยค่ะ

 

3.เดินชมธรรมชาติ ผ่านสะพานเดินศึกษาธรรมชาติ

สะพานเดินศึกษาธรรมชาติ ภายในศูนย์วิจัยป่าชายเลนฯ เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวมหาชัยทางด้านฝั่งตะวันตก ที่มีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร  ซึ่งเส้นทางในการดูและศึกษาธรรมชาตินี้ จะมีพืชพันธุ์ชนิดต่าง ๆ อย่างมากมาย ที่เกิดขึ้นได้ภายในพื้นที่ป่าชายเลน ซึ่งปัจจุบันสะพานไม้ที่ว่านี้ ถูกปรับเปลี่ยนและปรับปรุงให้เป็นสะพานคอนกรีต เพื่อสร้างความสะดวกในการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวโดยตรงค่ะ

การเดินทางมา ศูนย์วิจัยป่าชายเลนสมุทรสาคร

สามารถเดินทางจากถนนเส้นพระราม 2 ผ่านตัวเมืองสมุทรสาคร  ข้ามแม่น้ำท่าจีนแล้วให้ทำการเลี้ยวซ้าย เพื่อเข้าถนนข้างปั๊มน้ำมัน หลังจากนั้นให้ตรงมาตามทางวัดช่องลม  และเลี้ยวขวาเพื่อที่จะเจอวันบางหญ้าแพรก ให้เดินทางไปทางซ้ายมือ จะเจอป้ายศูนย์วิจัยฯ และให้ทำการเลี้ยวขวาก็จะพบเจอศูนย์วิจัยป่าชายเลนสมุทรสาคร ซึ่งอยู่ทางด้านขวามือทันทีค่ะ

มาเที่ยวใน ท่องเที่ยวเชยชมธรรมชาติ ไปกับศูนย์วิจัยป่าชายเลนสมุทรสาคร ที่พักแนะนำใน สมุทรสาคร สำหรับท่าน
ดีมาก 19 รีวิว
สมุทรสาคร ประเทศไทย
ห้องพักสำหรับ 2 คน

แนะนำสถานที่เที่ยว - ค้นหาห้องพักทั่วประเทศไทย - ค้นหาห้องพักราคาถูกที่สุด
Copyright © 2017 789room.com All rights reserved.