หาห้องเช่า คอนโด ทุกที่ในประเทศไทย
เพื่อการท่องเที่ยว ที่พักเยอะที่สุด

เดินทางสักการะบูชาศาลพันท้ายนรสิงห์ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสาคร

จังหวัดสมุทรสาคร ถือได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และถ้าหากใครได้มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวภายในจังหวัดนี้ แล้วยังคงไม่ได้ไปกราบสักการะ“ศาลพันท้ายนรสิงห์”  ถือได้ว่าท่านมาไม่ถึงจังหวัดสมุทรสาครอย่างแน่นอน เนื่องจาก ศาลพันท้ายนรสิงห์ เป็นสถานที่ที่จารึกเรื่องราวของบุคคลสำคัญท่านหนึ่งทางประวัติศาสตร์  เรื่องราวนี้ได้ถูกเล่าขานและสืบทอดกันมาแบบรุ่นสู่รุ่น  เนื่องจากเป็นเรื่องราวของบุคคลสำคัญของไทยและชาวจังหวัดสมุทรสาคร ที่สามารถให้ข้อคิดและจิตสำนึกให้ระลึกและรักชาติบ้านเกิดเป็นสำคัญ  ซึ่งบุคคลสำคัญท่านนี้ก็คือ  “พันท้ายนรสิงห์”  นายท้ายของเรือสมเด็จพระเจ้าเสือ และด้วยเรื่องราวที่ถูกเล่าขาน จึงทำให้เกิด  “ศาลพันท้ายนรสิงห์”ขึ้นมา  เพื่อให้ลูกหลานชาวจังหวัดสมุทรสาคร  พร้อมทั้งคนไทยทั่วประเทศ ได้เดินทางมาสักการบูชา ภายในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครแห่งนี้นี่เอง

ศาลพันท้ายนรสิงห์  พื้นที่ที่เป็นอนุสรณ์แห่งความจงรักภักดี

ด้วยตำนานตามคำเล่าขานดั้งเดิม เกี่ยวกับ “พันท้ายนรสิงห์” บุคคลท่านนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ที่มีความซื่อสัตย์ สุจริต และมีความจงรักภักดีเป็นอย่างมาก เลือกที่จะรักษาระเบียบวินัยไว้ยิ่งชีวิต  ทำให้ตำนานเล่าขานแห่งความเสียสละที่มาพร้อมกับความซื่อสัตย์ สุจริต กลายเป็นตำนานที่สามารถให้ข้อคิดและสอนคนรุ่นหลังได้เสมอ  ภายในศาลพันท้ายนรสิงห์  นักท่องเที่ยวจะได้พบกับศาลจำลองเหตุการณ์  ซึ่งเกิดขึ้นในสมัยครั้งอดีต  พร้อมทั้งพื้นที่หลักประหารพันท้ายนรสิงห์  ที่มีความเชื่อกันว่าเป็นสถานที่จริงตั้งแต่ครั้งอดีตกาล

สำหรับศาลพันท้ายนรสิงห์แล้ว  ถือได้ว่าเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวจังหวัดสมุทรสาคร ตั้งอยู่ภายในตำบล พันท้ายนรสิงห์ อำเภอ เมือง จังหวัด สมุทรสาครและนอกจากจะเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์แล้ว  ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ทำให้มีนักท่องเที่ยวมากมาย ต่างก็เดินทางมาขอพร  เพื่อให้ประสบความสำเร็จในเรื่องต่าง ๆ และเมื่อใครได้พรจนสมหวัง ก็มักจะนิยมนำรูปปั้นไก่ในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้งไม่พายเรือ เพื่อมาแก้บนให้กับ องค์พันท้ายนรสิงห์ ส่งผลทำให้พื้นที่แห่งนี้ ประกอบไปด้วยรูปปั้นไก่  และไม้พายเรือตั้งเรียงรายอย่างมากมายเลยทีเดียว

 

ด้านล่างศาล มีเรือไม้ตะเคียนขนาดใหญ่ อายุกว่า 300 ปี

ภายในพื้นที่ด้านล่างของศาลพันท้ายนรสิงห์  ยังคงมีเรือไม้ตะเคียนขนาดใหญ่  ซึ่งคาดว่าเรือลำนี้ น่าจะมีอายุกว่า 300 ปีขึ้นไป  ซึ่งชาวบ้านในตำบลพันท้ายนรสิงห์  ได้ทำการขุดพบและนำมาบริจาคไว้ที่ศาลพันท้ายนรสิงห์แห่งนี้  ซึ่งชาวบ้านต่างก็เชื่อว่า เรือโบราณขนาดใหญ่ลำนี้ อาจจะเป็นหนึ่งในเรือขบวนเสด็จ  หรือ อาจจะเป็นเรือที่ใช้ลำเลียงทหารในอดีตนั่นเองค่ะ

สำหรับใครที่สนใจ อยากจะเดินทางท่องเที่ยวภายในจังหวัดสมุทรสาคร  ก็อย่าลืมเดินทางมาสักการะศาลพันท้ายนรสิงห์ด้วยนะคะ แล้วท่านจะรู้ว่า ตำนานในประวัติศาสตร์เกี่ยวกับ “องค์พันท้ายนรสิงห์”  เหตุใดจึงจารึกไว้ให้อยู่คู่กับชาวจังหวัดสมุทรสาครจนถึงปัจจุบันเช่นนี้  ที่นี่ยังคงมีข้อคิดอีกมากมาย ที่ท่านสามารถรับรู้และเรียนรู้ได้ภายในอนุสรณ์สถานแห่งนี้อีกด้วยค่ะ

มาเที่ยวใน เดินทางสักการะบูชาศาลพันท้ายนรสิงห์ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสมุทรสาคร ที่พักแนะนำใน สมุทรสาคร สำหรับท่าน
ดีมาก 19 รีวิว
สมุทรสาคร ประเทศไทย
ห้องพักสำหรับ 2 คน

แนะนำสถานที่เที่ยว - ค้นหาห้องพักทั่วประเทศไทย - ค้นหาห้องพักราคาถูกที่สุด
Copyright © 2017 789room.com All rights reserved.