หาห้องเช่า คอนโด ทุกที่ในประเทศไทย
เพื่อการท่องเที่ยว ที่พักเยอะที่สุด

วัดป่าชัยรังสี สถาปัตยกรรมเด่นของจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสาคร

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวภายในจังหวัดสมุทรสาคร โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบวัดวาอาราม เพื่อเดินทางบูชาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วละก็  ถือได้ว่าจังหวัดสมุทรสาครนั้น ประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบนี้อย่างมากมาย หลากหลายสถานที่ด้วยกัน และหนึ่งในวัดวาอารามภายในจังหวัดสมุทรสาคร  ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวน นั่นก็คือ วัดป่าชัยรังสี  ซึ่งวัดแห่งนี้นับได้ว่าเป็นวัดที่มีความสำคัญ อีกทั้งยังคงน่าสนใจ แถมยังคงเป็นวัดวาอารามที่เก่าแก่ ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2525 โดดเด่นและสง่ามาจนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้

 

วัดป่าชัยรังสี  โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า


สำหรับวัดป่าชัยรังสี  เป็นวัดวาอารามของจังหวัดสมุทรสาคร ที่ตั้งอยู่บนริมแม่น้ำท่าจีน ภายในตำบลบ้านเกาะ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร  วัดแห่งนี้ประกอบไปด้วยพื้นที่จำนวน 200 ไร่  ถูกสร้างขึ้นภายในปี พ.ศ. 2525 ซึ่งรูปทรงและรูปแบบของวัด ทางด้านพระอาจารย์จันทร์ ครวสโก  ท่านเจ้าอาวาสได้เป็นผู้ออกแบบทั้งหมดด้วยตัวท่านเอง

โดยรูปแบบของวัดป่าชัยรังสีนั้น  ได้มีการนำเอารูปแบบของสถาปัตยกรรมล้านนาเข้ามาผสมผสาน  รั้วถูกต่อเติมให้เป็นพญานาคคอยโอบล้อมรอบโบสถ์  ประตูทางเข้าถูกสร้างให้เป็นพญานาคหกเศียร  ส่วนตัวอาคารโบสถ์จะมีลักษณะเป็นสองชั้น  หลังคาซ้อนลดหลั่งลงมาอย่างวิจิตรตระการตา  มียอดจั่วที่ประดับไปด้วยไม้กาแล ส่วนภายในโบสถ์นั้น จะมีท่อนซุงขนาดใหญ่ที่คอยยึดติดเอาไว้กับตัวผนัง  และยังคงมีการแกะสลักให้กลายเป็นต้นพระศรีมหาโพธิ์   สำหรับทางด้านซ้ายของผนัง  ยังคงมีไม้แกะสลัก ซึ่งเล่าเรื่องราวของพุทธประวัติตอนประสูติ และสำหรับทางด้านขวา จะเป็นการเล่าเรื่องราวพุทธประวัติตอนปรินิพพาน หากใครได้เชยชมจะต้องรู้สึกตระการตา ตระการใจอย่างแน่นอน

เนื่องด้วยวัดป่าชัยรังสี จังหวัดสมุทรสาคร เป็นวัดวาอารามที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2525  ส่งผลทำให้วัดแห่งนี้ เป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดสมุทรสาครเลยก็ว่าได้  ความสวยสง่าทางด้านสถาปัตยกรรมภายในวัด นับได้ว่าเป็นเอกลักษณ์อันทรงคุณค่า มีความคล้ายคลึงกับปราสาทหินของทางภาคอีสาน โดดเด่นและสง่าอย่างตระการตา ภายในวัดประกอบไปด้วยพื้นที่ที่มีความสงบ ร่มเย็น  มีบ่อน้ำขนาดใหญ่  ซึ่งภายในจะมีสัตว์น้ำชนิดต่าง ๆ  เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เลี้ยงอาหารสัตว์ และเชยชมความสวยงามและความน่ารักของสัตว์น้ำแต่ละชนิด จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาวจังหวัดสมุทรสาคร  จะใช้พื้นที่แห่งนี้เป็นที่พักพิง เพื่อค้นหาความสงบทางด้านจิตใจ

การเดินทางสู่วัดป่าชัยรังสี จังหวัดสมุทรสาคร

จากถนนเพชรเกษม  นักท่องเที่ยวสามารถเลี้ยวซ้ายเข้าพุทธมณฑลสาย 4 เพื่อเดินทางไปถนนพุทธสาคร หลังจากนั้นให้ตรงไปอีกประมาณ 8 กิโลเมตร เพื่อข้ามทางยกระดับของถนนสายเศรษฐกิจ หลังจากนั้นให้เลี้ยวขวา เพื่อเข้าหลักกิโลเมตรที่ 16 เดินทางต่อไปอีกประมาณ 1.5 – 2 กิโลเมตร ให้ทำการเลี้ยงขวาประมาณ 500 เมตรก็จะถึงวัดป่าชัยรังสีทันทีค่ะ

มาเที่ยวใน วัดป่าชัยรังสี สถาปัตยกรรมเด่นของจังหวัดสมุทรสาคร ที่พักแนะนำใน สมุทรสาคร สำหรับท่าน
ดีมาก 19 รีวิว
สมุทรสาคร ประเทศไทย
ห้องพักสำหรับ 2 คน

แนะนำสถานที่เที่ยว - ค้นหาห้องพักทั่วประเทศไทย - ค้นหาห้องพักราคาถูกที่สุด
Copyright © 2017 789room.com All rights reserved.