หาห้องเช่า คอนโด ทุกที่ในประเทศไทย
เพื่อการท่องเที่ยว ที่พักเยอะที่สุด

“กระบี่ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก” กระบี่

หากพูดถึงกระบี่ ทุกคนก็คงจะนึกถึงท้องทะเลสีคราม สวยสดใส และภูเขาหินปูนใหญ่น้อยที่เรียงรายในทะเล  อีกทั้งยังมีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่ผูกพันธ์กับธรรมชาติมาอย่างยาวนาน จนกลายเป็นเมืองท่องเดียวที่มีสถานที่เที่ยวหลากหลาย จนเป็ฯแหล่งท่องเที่ยวที่ผู้คนมันจะไปพักผ่อนและใช้เวลาในวันหยุดร่วมกัน อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย

1.หาดนพรัตน์ธารา

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในทะเลอันดามันด้านทิศตะวันตกของภาคใต้ เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่สวยงามตามธรรมชาติ รอบๆ เกาะมีปะการัง กัลปังหา ทิวทัศน์ใต้ทะเลที่งดงามและเอกลักษณ์ทางธรรมชาติ คือ ภูเขาหินปูนที่มีหน้าผาเป็นชั้นๆ ถ้ำที่สวยงาม ตลอดจนชายหาดยาวสะอาด

 

2.ทะเลแหวก

จุดท่องเที่ยวยอดนิยมทางทะเลใกล้ตัวเมือง มีลักษณะเป็นสันทรายเชื่อมเกาะ 3 เกาะ อันได้แก่ เกาะทับ เกาะหม้อ และเกาะไก่ ซึ่งยามน้ำลงนี้สามารถเดินข้ามไปยังเกาะแต่ละเกาะได้ สันทรายนี้จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาน้ำลดของแต่ละวัน จะเห็นได้ชัดโดยเฉพาะในช่วงวันก่อนและหลังพระจันทร์เต็มดวง (ขึ้น 15 ค่ำ) ราวหนึ่งสัปดาห์ ช่วงที่เหมาะแก่การมาเยือน คือ ระหว่างเดือนธันวาคม-เดือนพฤษภาคม ในอดีตเคยอนุญาตให้ค้างแรมบนเกาะได้ แต่ปัจจุบันห้ามค้างแรมบนเกาะ

 

3.เกาะปอดะ

เกาะปอดะเป็นหนึ่งในหมู่เกาะปอดะ อันประกอบด้วยเกาะปอดะ เกาะไก่ เกาะทับ เกาะหม้อ เป็น 4 เกาะเด่น ที่สามารถรวมเป็นโปรแกรมเที่ยวภายในหนึ่งวันได้ นับเป็นรายการท่องเที่ยวยอดนิยมของทะเลกระบี่ เพราะเดินทางสะดวกและค่าใช้จ่ายไม่มาก หากเลือกพักที่อ่าวนางจะสามารถเหมาเรือหางยาวหรือเรือหัวโทงมาเที่ยวชมหาดทรายสวยๆ ของเกาะเหล่านี้ได้ โดยเกาะปอดะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด มีหาดทรายขาวยาวกว่ากิโลเมตรทางด้านทิศตะวันออกของเกาะ บรรยากาศร่มรื่นด้วยทิวสน น้ำทะเลใสจนเห็นทรายสีขาวอยู่ใต้น้ำ เกาะปอดะยังเป็นสวรรค์ของนักอาบแดด บริเวณทิศเหนือและทิศตะวันออกก็มีแนวปะการังให้ดำน้ำชมได้ดี นอกจากนี้บริเวณชายหาดยังมีกิจกรรมทางทะเลเช่น พายเรือคายัค คอยให้บริการ หรือจะเล่นน้ำอย่างเดียวก็ได้เช่นกัน

 

4.สระมรกต

ตั้งอยู่ในเขตอำเภอคลองท่อง เป็นบ่อน้ำอุ่นธรรมชาติสีเขียวมรกตกลางป่าที่เกิดจากตาน้ำร้อนของน้ำพุร้อนในบริเวณใกล้เคียงไหลมารวมกัน มีด้วยกัน 3 สระ คือ สระแก้ว สระผุด และสระมรกต แต่อนุญาตให้ลงเล่นได้แค่สระมรกตเท่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นจุดพบนกแต้วแร้วท้องดำที่คิดว่าสูญพันธุ์ไปแล้วร่วมศตวรรษ

 

5.หาดไร่เลย์

หาดไร่เลย์ ตั้งอยู่ใน ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เป็นหาดทรายสีขาวละเอียดริมโตรกผา ซึ่ง หาดไร่เลย์ เป็นที่รู้จักดีในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมปีนหน้าผา และ หาดไร่เลย์ แบ่งออกเป็น หาดไร่เลย์ตะวันออก (หาดน้ำเมา) และ หาดไร่เลย์ตะวันตก มีโขดหินคั่นระหว่างหาดทั้งสอง บริเวณหาดมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวหลายแห่ง เดินทางเข้าถึงได้โดยทางเรือจากอ่าวนางใช้เวลา 10 นาที
 

 

6.ธารน้ำตกร้อน

เป็นน้ำพุร้อนแห่งหนึ่งในบรรดาน้ำพุร้อนอีกหลายแห่งที่กระจัดกระจายอยู่ในบริเวณนี้ น้ำจะไม่ร้อนมาก มีอุณหภูมิประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส เป็นน้ำร้อนที่ซึมขึ้นมาจากผิวดินซึ่งมีป่าละเมาะปกคลุมร่มรื่น สายน้ำไหลไปรวมกันตามความลาดเอียงของพื้นที่ บางช่วงมีควันกรุ่นและคราบหินปูนธรรมชาติพอกอยู่เป็นชั้นหนาทำให้เกิดทัศนียภาพสวยงามแปลกตา โดยเฉพาะบริเวณที่ธารน้ำร้อนไหลลงสู่คลองท่อมลดระดับเกิดเป็นลักษณะคล้ายชั้นน้ำตกเล็ก ๆ

 

7.เขาขนาบน้ำ

เขาขนาบน้ำ อำเภอเมือง จ.กระบี่ เป็นเขาสองลูกสูงประมาณ 100 เมตร ขนาบแม่น้ำกระบี่ด้านหน้าตัวเมือง ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่ สามารถไปเที่ยวชมได้โดยเช่าเรือหางยาวที่ท่าเรือเจ้าฟ้า ใช้เวลาเดินทางเพียง 15 นาที นอกจากนั่งเรือชมเขาและป่าชายเลนที่มีความสมบูรณ์แล้วยังสามารถเดินขึ้นไปเที่ยวถ้ำได้ ภายในมีหินงอกหินย้อย และเป็นสถานที่ที่เคยพบโครงกระดูกมนุษย์จำนวนมากอีกด้วยแต่ปัจจุบันไม่หลงเหลืออยู่แล้ว สันนิษฐานว่าอาจเป็นโครงกระดูกของกลุ่มคนที่อพยพมาตั้งหลักแหล่งแต่ล้มตายลงเนื่องจากเกิดอุทกภัยอย่างฉับพลัน และสำหรับนักนิยมพายเรือแคนู บริเวณนี้เหมาะที่จะพายเรือแคนูเพราะมีธรรมชาติที่เขียวชอุ่มด้วยป่าชายเลนและน้ำนิ่ง

 

8.ถ้ำผีหัวโต

ถ้ำผีหัวโต กระบี่ ถือเป็นที่เที่ยว Unseen อีกแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนั่งเรือพายคายัคไป มีภาพเขียนสีโบราณบนผนังถ้ำ มีหินงอกหินย้อยสวยงาม มีการค้นพบโครงกระดูกมากมาย สันนิษฐานว่าเป็นที่ฝังศพของชาวเกาะโบราณ

มาเที่ยวใน “กระบี่ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก” ที่พักแนะนำใน กระบี่ สำหรับท่าน
ดีมาก 19 รีวิว
กระบี่ ประเทศไทย
ห้องพักสำหรับ 1 คน
ดีมาก 19 รีวิว
กระบี่ ประเทศไทย
ห้องพักสำหรับ 2 คน
ดีมาก 19 รีวิว
กระบี่ ประเทศไทย
ห้องพักสำหรับ 2 คน
ดีมาก 19 รีวิว
กระบี่ ประเทศไทย
ห้องพักสำหรับ 2 คน
ดีมาก 19 รีวิว
กระบี่ ประเทศไทย
ห้องพักสำหรับ 2 คน

แนะนำสถานที่เที่ยว - ค้นหาห้องพักทั่วประเทศไทย - ค้นหาห้องพักราคาถูกที่สุด
Copyright © 2017 789room.com All rights reserved.